TopBài 00 - Giới thiệu tổng quan về jQuery
jQuery là một Javascript Framework, hỗ trợ các nhà lập trình web tạo ra các tương tác trên website một cách nhanh nhất. jQuery được khởi xướng bởi John Resig (hiện là trưởng dự án của Mozzila) vào năm 2006. jQuery là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí và đặc biệt jQuery có một cộng đồng sử dụng đông đảo và được rất nhiều lập trình tham gia hoàn thiện, phát triển và viết Plugin.
Bài 1 – Cơ bản jQuery
JQuery là một thư viện được xây dựng dựa trên ngôn ngữ Javascript, do đó bạn có thể sử dụng tất cả các phương thức, thuộc tính cũng như các tiện ích mà javascript hỗ trợ(string, number, array, object, function…)
Bài 2 – jQuery selectors
Thư viện jQuery tận dụng sức mạnh của CSS selectors để cho phép người lập trình truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng đến các phần tử hoặc nhóm phần tử trong DOM. Một jQuery selector là một chức năng cho phép sử dụng các biểu thức để tìm ra các phần tử phù hợp từ DOM dựa trên các tiêu chí nhất định.
Bài 3 – jQuery DOM Attributes
Các Attributes(thuộc tính) trong DOM đều được jQuery hỗ trợ như là: class, id, src, title, href,…
Bài 4 – jQuery truy cập DOM (DOM Traversing)
jQuery là một công cụ vô cùng mạnh mẽ. Nó cung cấp một lượng lớn đa dạng các phương thức truy cập DOM để giúp người lập trình lựa chọn các phần tử trong tài liệu HTML một cách ngẫu nhiên. Phần lớn các phương thức truy cập DOM của jQuery không làm thay đổi đối tượng jQuery mà chúng chỉ như các bộ lọc để lọc ra các phần tử dựa trên các điều kiện mà chúng ta đưa ra.
Bài 5 – jQuery CSS
Thư viện jQuery hỗ trợ hầu như gần hết các bộ lựa(selector) thuộc css.
Bài 6 – Các phương thức jQuery thao tác với DOM (DOM Manipulation Methods)
jQuery cung cấp các phương thức để thao tác với DOM một cách cực kỳ hiệu quả. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải viết những đoạn code quá dài chỉ để chỉnh sửa các giá trị một thuộc tính của một phần tử hay để lấy ra các đoạn mã HTML từ một thẻ p hoặc thẻ div.
Bài 7 – Xử lý sự kiện(events)
Với javascript nói chung và jQuery nói riêng, chúng ta có thể tạo ra các trang web động bằng việc sử dụng các sự kiện. Có thể liệt kê một số sự kiện mà jQuery hỗ trợ như: mouse click, web page loading, mouse hover,…
Bài 8 – Hướng dẫn sử dụng jQuery Ajax
Ajax(Asynchronous JavaScript and XML) là một công nghệ giúp chúng ta tải dữ liệu từ máy chủ mà không cần phải refresh lại trình duyệt.
Bài 9 – jQuery Effects
jQuery, ngoài việc cho phép người dùng can thiệp và sử dụng DOM còn cung cấp một lượng đáng kể các phương thức giao diện giúp thực hiện các hiệu ứng đáng kinh ngạc mà không cần quá nhiều các tùy chỉnh.


Khóa học quan tâm

Khóa học Xây dựng dự án với ASP.NET MVC 5Khóa học xây dựng dự án thực tế với PHP & My SQL

Liên hệ

Cơ sở 1:

  Tầng 6 - Tòa nhà Viện Công Nghệ (RIMT)
       25 Vũ Ngọc Phan - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

  0978.611.889

 devmaster.contact@gmail.com

 hna.tvchung@gmail.com

Cơ sở 2:

  Tầng 6, Số 140 - Đường Cầu Diễn - Nguyên Xá - P. Minh Khai - Q. Bắc Từ Liêm - Tp. Hà Nội

  0978.611.889


  Giờ làm việc:
  • Từ Thứ 2 đến Thứ 6 : 07h30 -> 21h30
  • Thứ 7 - Chủ nhật : 07h30 -> 17h00
Gửi tin nhắn Facebook
Gửi tin nhắn Facebook